Cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Thông tắc bồn cầu tại nhà kinh điển, tổng cộng 23 bí kíp đảm bảo bạn sẽ làm được.

Sau khi bạn đọc xong bài viết Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không tốn 1 xu khi áp dụng 1 trong 23 cách thông tắc bồn cầu mà chúng tôi nhiệt tình chia sẻ. Sạch triệt để 100%.

Hotline hỗ trợ khách hàng: 0907 886 911 – 0982 365 901

Bồn cầu bị tắc. cũng do nhiều nguyên nhân tác động vào. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm lâu năm từ các chuyên gia thông tắc cầu cống từ Moitruong247.net chúng tôi cung cấp những thông tin rất thường xảy ra, bạn có thể quang sát bằng mắt thường thấy được.

Sau đó nhận biết bồn cầu bị tắc do nguyên nhân nào để co cách xử lý chính xác cũng như triệt để nhé.

meo-thong-tac-bon-cau-tai-nha-hieu-qua-cao
Cách thông tắc bồn cầu tại nhà cực chất

Sau đây là một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu:

Mới nhận nhà mới vào sử dụng là bồn cầu bị nước xuống chậm ngay lập tức. Điều này không chối cải vào đâu được. Vì đã lắp ráp bồn cầu sai vị trí với ống thoát. Cần phải gọi cho thợ đến bảo hành.

Rơi đồ xuống bồn cầu:

Nguyên nhân hàng đầu là do các bà mẹ thường xuyên chùi rửa bồn cầu bằng cây lau, lúc qua đoạn co gắt phía trong lỗ thoát rồi gãy luôn trong đó.

Nguyên nhân thứ hai cũng khá cao là do các erm nhỏ thường dùng các đồ chơi nghịch trong bồn cầu rồi ấn nút xả nước.

Do con người chưa hoặc không biết cách sử dụng:

Trường hợp này thường xả ra ở các công ty, có nhiều lao công hoặc ở các nơi công cộng. có rất đông người sử dụng.

Họ thường xuyên đổ các chất tẩy rửa hoặc các vật vào bồn cầu như: ly nhựa, hộp kem thoa, kẹp tóc, hay khi giặt đồ xong rồi tạc thao nước xả vào trong đó còn xót lại 1 hoặc vài món đồ…

Do ảnh hưởng thủy triều:

Vì một lý do nào đó phải xây dựng nhà ở ven sông hay ở những vùng đất trũng, nên hầm cầu nhà đó sẽ thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp nước dân lên rồi lại rút xuống. Đôi lúc keo theo rác thải làm tắc luôn bồn cầu.

Do không đủ hơi:

Ban đầu xây dựng hầm cầu phải có ống thông hơi, nhưng do ống hơi quá nhỏ, khi sử dụng lâu ngày bị đóng bả và hẹp dần, nên lúc này dội nước bồn cầu thường xuống chậm có khi không xuống luôn.

Tắc bồn cầu do bể phốt:

Thường bể phốt ảnh hường nhiều mặt đối với bồn cầu như hầm cầu bị hư hỏng rồi đất cát tràn vào, hầm cầu sai quy cách xây dựng cũng nhanh đầy, hầm cầu không tự hoại được…

Với trường họp này bạn không nên tìm cách thông tắc bồn cầu tại nhà vì mức độ thành công không có.

Đến lúc bạn phải thông tắc bồn cầu tại nhà bằng nhiều cách như sau:

1 thong-tac-bon-cau-bang-ong-nhua-mem-min
tự thông bồn cầu tại nhà bằng ống nhựa với dẻ lau

1..Thông bồn cầu tại nhà bằng ống nhựa với một cái dẻ lau:

Đây là cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất. Cũng là cách rất vừa ý mà do Tôi tự chế đề phòng khi nhà có khách, nhà có tiệc tùng, cách làm như sau:

Bạng dùng một ống nhựng dẻo, nên dùng loại ống nhựa có đan chéo dây nằm trong thành ống, thường ống có phi 21 sau đó đục 1 lỗ ngay đầu ốngcách 8cm.

Dùng một cái dẻ lau chất vải bằng thun càng tốt, sau đó dùng cây vít để nhét một phần của vải thung vào lỗ vừa đục trên ống thun sau đó lấy dây quấn chắc lại.

Tiếp theo dùng đầu ống có cột vải và thục đi thục lại trong bồn cầu nhiều lần, nhớ nắm chặc tấm vải lại, vì khi bồn cầu chảy rồi nó sẽ rút nước rất mạnh vào trong bồn cầu.

 1. Sử dụng máy nén không khí cầm tay để thông tắc bồn cầu tại nhà:
2 thong-tac-bon-cau-bang-may-nen-khi
thông tắc bồn cầu bằng máy nên khí

Đây là cách thông bồn cầu cũng hiệu quả cực cao, nhưng bạn phải mất tiền mua câu mày nén khí này ở các trang mạng. thường có giá cũng cao.

Nhưng nếu gia đình bạn sở hữu 1 chiếc để giành cũng khá hợp lý. Nhất là những hộ thường xuyên tiếp khách, tiệc tùng. Lưu ý nếu đã có chiếc máy nèn khi thông bồn cầu trong đó đã có hướng dẫn sử dụng luôn rồi nhé.

 1. Thông bồn cầu tại nhà bằng máy nén khí bơm xe:
3 thong-tac-bon-cau-may-bom-hoi
thông bồn cầu bằng máy bơm hơi

ở nhà các bác không biết sao chứ, theo em thấy nhiều khu vực ở cá tỉnh cũng có rất nhiều hộ dân họ sử dụng máy nên khi dùng để bơm xe để thông bồn cầu.

Khi sử dụng nên mở cái đầu bơm xe ra, sau đó dùng một đầu ống cho xuống lỗ thoát bồn cầu, dùng tay ấn vào càng sâu càng tốt. sau đó mở van khí từ từ và mạnh lên dần.

Nếu bồn cầu vẫn còn tắc, bạn làm lại một vài lần nữa thì sẽ thành công.

 1. Cách thông bồn cầu tại nhà bằng cây thục bồn cầu:
 2. 4 cay-thong-bon-cau
  sử dụng cây thục bồn cầu để thông tắc

Cách này hiệu quả lên đến 70% khi sử dụng. ngoại trừ chỗ bị tắc trong bồn cầu bằng vật cứng hay hầm cầu bị đầy mới chịu thua. Còn lài là thông được hết.

Cách sử dụng là bạn phải xả nước vào bồn cầu cho đầy sau đó dùng cây thục, thục đi thục lại ngay lỗ trong bồn cầu. Nếu nhẹ bồn cầu sẽ sạch bóng sau lần thục đầu tiên.

 1. Thông bồn cầu tại nhà bằng dây khoan cầm tay:
5 May-khoan-thong-tac-bon-cau-min
thông nghẹt bồn cầu bằng dây khoan cầm tay

Đây cũng là thiết bị thông tắc bồn cầu thế hệ mới, trong đó nó có một hộp đựng dây cáp loại nhỏ, chiếc mày này sử dụng cũng rất đơn giản, một tay kềm máy một tay cầm tay quay, nhưng lưu ý nó chỉ có tác dụng cao đối với trường hợp bồn cầu nghẹt giấy, nghẹt đơn giản.

 1. Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng móc phơi quần áo: có thể lấy ra mọi vật.
 2. 6 thong-tac-bon-cau-bang-moc-ao-min
  móc phơi quận áo dùng để thông tắc bồn cầu

Cách này sử dụng khi không còn cách nào khác. Vì khi xử lý bồn cầu bị tắc bằng cách chọc đi chọc lại nhiều lần vào bồn cầu, nếu không khéo sẽ gây trầy xước lớp men bồn cầu. nên phải cẩn thận.

 1. Thông bồn cầu bằng băng dính, gọi là băng keo bảng lớn:
7 thong-tac-bon-cau-bang-bang-din-min
thông bồn cầu bằng băng keo dính

Có rất nhiều clip đã nói về cách này. Nhưng ở đây chúng tôi xin lưu ý thêm cho có hiệu quả cao hơn nữa. vì cách này khi sử dụng thường là không đủ lực mạnh để tống đi vật cảng trong bòn cầu.

Nhưng trước khi thông tắc bồn cầu bằng miếng dán hoặc băng dính. Bạn xác định bồn cầu nhà mình nghẹt là do nguyên nhân nào. Nếu bồn cầu tắc do rớt đồ xuống. Thì bạn tuyệt đối không nên dùng cách này.

Vì nó sẽ hoàn toàn không hiệu quả. Chỉ có cách là gở hẳn bồn cầu lên để lấy đò ra mới được.

 1. Mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà với Dấm và Baking Soda cực hiệu quả:
8 thong-bon-cau-baking-soda-va-giam-min
thông tắc bồn cầu bằng soda baking

Theo chúng tôi nhận định hỗn hợp Baking Soda và giấm là chất dùng để thông tắc bồn cầu khá hiệu quả. Nhưng sũng phải biết bồn cầu nhà mình đang tắc vì nguyên nhân nào. Nếu là do đồ ăn đổ xuống, giấy cứng, băng tả. thì dùng cách này hiệu quả cao.

Sau đây là cách làm:

 1. chuẩn bị một lượng bột baking soda vừa đủ để cùng cho 1 lần thông tắc, kế tiếp nước nóng và giấm
 2. Đầu tiên chúng tôi đổ khoản 10gram baking soda vào bồn cầu, tiếp đến chúng ta sử dụng 200 ml giấm và đổ từ từ – nhè nhẹ vào bồn cầu.
 3. Bạn nên sử dụng đúng theo số lượng bên nhà sản xuất đưa ra, vì khi quá trình sủi bọt do phản ứng hòa học, lượng giấm sẽ giảm đi nhưng vẩn đủ để co hiệu quả.
 4. Sau 10 đến 15 phút, bạn sử dụng từ 4 – 4.5 lít nước ở nhiệt độ 75-80 độ c vào bồn cầu rồi cứ để như thế đến sáng mai.
 5. Hãy ấn nút xả bồn cầu, nếu thấy nước rút hết, bạn nên ấn tiếp vài lần để đảm bảo các chất cặn bã trong bồn cầu xuống hết.
 6. Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng đá lạnh:
 7. bạn mua khoản 1,5 – 2kg đá lạnh nhưng phải là đá rời hoặc đá to đạp hơi nát ra là có hiệu quả cao
 8. Sau đó đổ hết lượng đá vào trong bồn cầu, sau đó ấn nước xả bồn cầu, có thể bạn sử dụng một vật gì đó dùng để ấn lên lượng đá trong bồn cầu để có một lực cực lớn làm cuống trôi hết các chất cặn bã torng bồn cầu.
 9. Sử dụng bột thông tắc bồn cầu:

Trước khi bạn tiến hành cách này, bạn nên ra ngoài cửa hàng có bán bột thông tắc  bồn cầu, hãy chọn loại tốt để sử dụng.

Lưu ý: trước khi sử dụng bạn phải có bao tay, khẩu trang và mắt kính.

Tiến hành đổ bột thông tắc vào bồn cầu sau đó cho tiếp vào 0.5 lít nước để cho bột thông tắc vào tận nơi bị tắc. chờ khoản 4-5 giờ hoặc qua đêm càng tốt.

Để cho bột thông tắc bồn cầu nó phân hủy hết các chất gây tắc nghẽn, sau đó đội nước thật nhiều thật mạnh vào bồn cầu sẽ có hiệu quả ngay.

 1. Thông tắc bồn cầu bằng ống thụt tự chế:

Bạn có thể chế một cái ống thục bằng nhựa,( giống hệt theo kiểu ống thục lúc nhỏ chơi nhà chòi là được)  nhưng đây là phiên bản thông tắc bồn cầu cần phải đủ to và chắc chắn, đầu dưới cùng bạn nên lắp đặt phần nhựa dẻo để khi tiếp xức với bồn cầu sẽ không bị trầy xước.

Bạn đưa đầu có dùng chất nhựa mềm vào bồn cầu sau đó kéo ra và thục vào, làm nhiều lần sẽ có kết quả tốt.

 1. Thông bồn cầu tại nhà bằng nước thông cống
12 nuoc-thong-cong-min
thông tắc bồn cầu bằng nước thông cống

Với cách này bạn có thể áp dụng giống như khi mình thông tắc cống vậy.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. vì mỗi loại nước thông cống đều có chứa hầm lượng phân hủy chất thải khác nhau. Nên thời gian chờ đợi cho các chất phân hủy cũng khác nhau.

Nên trước khi sử dụng bạn hãy mang găng tay, khẩu trang, mắt kính để tăng độ an toàn nhé.

 1. Áp lực nước trong đường ống nước cấp nhà bạn:

Chúng tôi cảm nhận đây là cách rất đơn giản, ai cũng có thể làm được dù nam hay nữ. bạn lợi dụng nguồn nước sạch trong nhà. Muốn mạnh nhất là bạn chọn thời gian lúc khu phố đã ngũ.

Vì lúc này áp lục nước mạnh lên hết cở. bạn dùng một đoạn ống nhựa truyền từ vói xả nước vào trong bồn cầu bị tắc, dùng dẻ lau bịt kính chỗ tiếp xúc ống với bồn cầu lại sau đó mở van nước.

Cứ thế làm đi làm lại nhiều lần. Lưu ý cách này hữu hiệu khi bồn cu62 nhà bạn bị tắc do chất hữu cơ, do nghẹt giấy hoặc thức ăn đổ vào.

 1. Thông bồn cầu tại nhà bằng chai nhựa:

Khi nghe cụm từ thông bồn cầu bằng chai nhựa bạn có vẻ như thấy lạ. Nhưng đây là cách thông bồn cầu cực nhanh, cực hiệu quả nhưng không có cảm giác “ghê” tay khi thi công.

Bạn dùng một loại chai có thể tích lớn như chai nhựa đựng dầu ăn, tất nhiên là chai rỗng. Sau đó đổ nước cho đầy chai sau đó úp miệng chai vào chỗ bồn cầu bị tắc, lấy dẻ lau ém chặc kẻ hở rồi bóp thật mạnh, làm đi làm lại mấy lần là ok.

Cách thông bồn tại nhà cầu bằng tay?

găng-tay-thong-tac-bon-cau-min
thông tắc bồn cầu bằng tay

Với cách này bạn phải nên làm liều một phen dùng tay thông tắc bồn cầu để cho mọi việc trở lại bình thường. Bạn có dám làm điều này?.

Nói thì nói vậy, khi bạn thi công phải có bao tay bảo hộ, phải có khẩu trang, deo kính vào.

Sau khi đầy đủ áo giáp, bạn dùng một dẻ lau có kích thước to làm sao nó che kín được lỗ thoát bồn cầu là được.

Bạn nắm chặt một miếng vải, còn phần còn lại quấn quanh bàn tay, bắt đầu thục mạnh vào bồn cầu, cứ làm đi làm lại vài lần là nước rút rột rột ngay.

Nhớ nắm chặc cái dẻ khi thông nha, nếu không nó sẽ bị lực hút của bồn cầu rút vào là sẽ bị tắc lại nữa đó.

 1. Thông tắc bồn cầu bằng con lươn tại nhà:

Đến lượt em lươn cứu bếp rồi. lcu1 này bạn ra ngoài chợ lựa một con lươn còn sống và mạnh khỏe.

Cho phần cầu con lương vào bồn cầu, bạn cứ nắm chặt con lươn và ép vào, cho đến khi nó chui hẳn qua chỗ tắc của bồn cầu là được.

Lưu ý với cách này hiệu quả không cao lắm, bạn phải dùng con lươn to thì hiệu quả mới cao.

 1. Thông tắc bồn cầu bằng máy rửa xe.
thong-bon-cau-bang-may-rua-xe
thông bồn cầu bằng máy rửa xe

Máy bơm xe thì lợi dụng lượng khí nén trong bình để thông tắc bồn cầu, còn máy rửa xe thì dùng áp lực nước để đẩy lùi các chất gây tắc nghẽn bồn cầu đi xuống hầm.

Với cách này, trước khi sử dụng bạn nên tháo bỏ đầu bơm ra chỉ còn lại sợi dây thôi. Sau đó đưa dầu dây vào bồn cầu bị tắc rồi dùng dẻ lau thấm nước bịt kín các khe hở lại rồi cho máy chạy lên, đến lúc nước đủ lực mạnh sẽ làm cho bồn cầu nhà bạn bình thường trở lại.

 

 1. Cách thông bồn cầu bằng thủ công hiệu quả 100%.

Cách thông bồn cầu bằng thủ công tức là hoàn toàn không sử dụng bất kỳ máy móc thiết bị nào nhưng vẫn đảm bảo bồn cầu sau 30-60 phút thi công. Bồn cầu sẽ thông thoáng hoàn toàn.

Đối với các bồn cầu ngồi bệch, tức là bồn cầu cao. Bạn hãy tham khảo trên mạng cách tháo gỡ và láp ráp bồn cầu.

Sao cho khi gở bồn cầu đúng cách, xong bạn xem trong bồn cầu bị tắc cái gì thì lấy ra cái ấy. sau đó lắp ráp lại là xong.

Cách này phải là phái nam trong gia đình mới dảm nhiệm được.

 

 1. Tự thông tắc bồn cầu tại nhà bằng dây cáp lò xo:
cap-lo-xo-thong-bon-cau
thông bồn cầu hiệu quả bằng cáp lò xo

Dây cáp lò xo dùng để thông tắc bồn cầu thì có rất nhiều loại. nhưng chúng tôi khuên bạn nên dùng những thiết bị nào mà không ảnh hường đến lới men bồn cầu mới dùng.

Ở đây bạn nên dùng dây cáp dạng mềm để tiếng hành.

Bạn ra ngoài tiệm bán dụng cụ thiết bị nhà vệ sinh tìm mua dây cáp lò xo chuyên thong tắc. Về cho một đầu vào bồn cầu còn đầu kia bên ngoài bạn cứ xoay và ấn vào, đến khi bồn cầu hết tắc thì thôi.

 1. Cách xử lý bồn cầu xuống nước chậm:

Bồn cầu xuống nước chậm là do nhiều nguyên nhân, để chúng tôi phân tích xem có bao nhiêu tình huống bồn cầu xuống nước chậm để tiến hành thông tắc.

 1. bồn cầu xuống nước chậm, thường kéo dài vài ngày hay nhiều lắm là 1 vài tuần rồi sau đó tắc hẳn luôn. Đây báo hiệu đầy hầm cầu. bạn nên tiến hành hút hầm cầu khi đó bồn cầu sẽ tự động xuống.
 2. Do ống thoát hơi bị hẹp hoặc bị tắc luôn. Lúc này bạn dội cầu sẽ xuống rất chậm. tình trạng này bẹn nên xem sửa lại ống thông hơi là xong.
 3. Tắc ống thoát nước từ ngăn thứ 3 của hầm cầu rao ngoài cống. bạn nên đào lên và sửa chữa lại là xong.
 4. Lúc bồn cầu xuống lúc thì không, đây là do ảnh hưởng thủy triều đối với các ngôi nhà xây dựng ven sông. Hay ở gần ao hồ hoặ sông suối.
 5. Cách xử lý bồn cầu tắc do lắp ráp sai kỹ thuật:

Lâu lâu mới gặp một lần, nhưng khi gặp là phải sửa chữa cho triệt để.

Có một số khách hàng vừa mới nhận nhà mới hôm trước hôm sau lại gọi đến dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Vì không có hầm cầu nào mới một ngày lại đị đầy. tình trạng này phải tháo bồn cầu ra để thi công lắp ráp lại cho đúng kỹ thuật là xong.

 1. Cách xử lý bồn cầu do bí hơi

Khi gở bồn cầu lên dội nước xuống ầm ầm nhưng khi ráp lại dội không xuống hoặc nước xuống chậm.

Bồn cầu bí hơi củng có thể là ống thông hơi bị tắc, ống hơi bị hư hỏng.

Có một số hầm cầu được thiết kế ống hơi nằm trong lòng đất rồi lại bị tắc.

Tình trạng này phải khôi phục lại ống hơi cho hầm cầu.

 1. thông tắc bồn cầu tại nhà bằng máy hút bụi:

Đây là thông tin của một số khách  hàng họ đã tự nghĩ ra cách này để thông tắc.

Thoạt mới nghe qua cảm thấy lạ, nhưng chưa biết thực hiện chi tiết như thế nào.

Có thể cho máy hoạt động lên rồi kết nối thêm một đoạn ống nữa rồi mới cho vào bồn cầu bị tắc để thực hiện.

 1. thông bồn cầu bằng xe thông hút hầm cầu:
xe-hut-chat-thai
dùng xe hút chất thải để thông bồn cầu

Đây là tuyệt chiêu cuối cùng của những khách hàng không chịu lùi bước.

Họ đã từng thông tắc bồn cầu bằng rất nhiều cách trên nhưng vẫn không khả thi.

Hoặc có một số khách hàng họ không đủ khả năng tự thông tắc bồn cầu tại nhà một mình được.

Nên họ vừa phát hiện ra bồn cầu nhà mình bị tắc, thì gọi ngay đến dịch vụ thông tắc bồn cầu của một công ty gần nhất đến để phục vụ.

Cách này vừa an toàn tuyệt đối lại vừa hoàn toàn yên tâm. Áp dụng chon những ai không tự tin để thông tắc bồn cầu tại nhà

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến

Điện thoại: 0982 365 901 – 0907 886 911

Mail: moitruong24gio@gmail.com

Website:moitruong247.net

thong-cong-nghet-hut-ham-cau-sua-cau-cong-nao-vet-ho-ga-moitruong247.net-min-min
thông bồn cầu, thông cống nghẹt, rút hầm cầu, sửa chữa cầu cống, xử lý chất thải